• Cá trôi đầm Lâm Bình - món ăn ngon khó cưỡng

    Nếu như có dịp du lịch Quảng Ngãi ngoài ngắm phong cảnh đẹp bạn đừng quên thưởng thức ẩm thực ở nơi đây và đặc biệt là món cá trôi đầm Lâm Bình. Bạn chắc chắn sẽ có những cảm nhận tuyệt vời về món ăn này.
     
    Hương vị đặc trưng của thịt cá trôi đầm Lâm Bình khó có thể phai nhòa trong ký ức khiến cho những người con sinh sống ở phương xa thêm nhớ nhung về quê nhà. Liên hệ đại lý phong ve malindo air sở hữu vé máy bay giá rẻ.
     
    Cá trôi vừa được đánh bắt - Ảnh: MINH KỲ
     
    Chiều mùa thu đầm Lâm Bình trước được gọi là đầm Lâm Đen - Phổ Cường - Đức Phổ - Quảng Ngãi tự như chiếc gương khổng lồ in nền trời xanh thẳm lơ lửng vầng mây trắng bay.
     
    Đầm đổ nước vào dòng sông Trường rồi lại hợp với hạ lưu sông Lò Bó và cùng hòa nước với dòng sông Thoa trước khi đổ ra biển qua cửa Mỹ Á. Nuớc trong đầm độ mặn thấp cùng với lượng thủy sản dồi dào chính là nguồn cung cấp cá tôm cho người dân quanh vùng. 
     
    san ve may bay di dubai hom nay để thưởng thức những món ngon ở nơi đây.
     
    Các loại cá đánh bắt nơi đây chế biến được nhiều món ngon mang hương vị đặc trưng và đặc biệt là cá trôi. Cá trôi mang về đến nhà vẫn còn tươi rói dùng dao chặt vây, nóc mang, vẩy rồi mổ bụng cắt thành khúc rửa sạch rồi vớt ra rổ sao cho ráo nước. Đun nước sôi trên bếp cùng với 1 ít muối hạt rồi cho cá vào nồi thêm vài lát ớt cay để khử mùi tanh rồi nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn. Cá vừa chín thì cho ít tiêu xay nhuyễn kèm theo rau nén, ngò cắt ngắn rồi nhấc xuống khỏi bếp là bạn đã có 1 món cá trôi kho lạt dân dã mà phảng phất hương vị đồng quê. Món cá trôi kho lạt ăn với cơm hay bún đều ngon. Có lẽ nhờ bơi lượn tìm mồi trong đầm và trên các dòng sông thế nên thịt cá trôi ở nơi đây mang hương vị vô cùng đặc trưng hiếm nơi nào có được. Vị ngọt và béo từ thịt cá hòa quyện cùng với gia vị và hương thơm của rau ngon khó có thể diễn tả thành lời. Chén cơm gạo lúa mới chan với nước kho cá ngọt bùi trong cả bữa ăn khiến bạn khó có thể quên được hương vị của nó.
     
    Ngư dân chèo ghe thả lưới bắt cá trên đầm - Ảnh: MINH KỲ
     

    [IMG] 

    [IMG] 
     
    Cá trôi càng thêm đậm đà hương vị khi om cùng với cà chua chín với phương pháp chế biến khá là đơn giản. Đun sôi dầu phộng cùng hành tím thái lát cho đến khi tỏa hương thơm thì cho ít nước lọc vào nồi. Chọn 1 nhánh sả phần gốc rửa sạch đập giập rồi cho vào nồi cùng với gia vị. Khi nước sôi cho cá vào nồi rồi thêm ít nước vừa ngập thịt cá. tiếp đến nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn và thêm ít cà chua chín thái múi bưởi rồi đun nhỏ lửa sao cho thịt cá ngấm đều vào nhau. bang gia ve may bay di chicago khuyen mai
     
    Đun khoảng 10 phút khi thịt cá chín tỏa hương thơm phức thì cho rau thơm rồi ngổ điếc, ngò gai thái nhỏ và thêm 1 chút tiêu xay nhuyễn nhấc khỏi bếp dùng và, đũa gắp cá bày ra đĩa. Món cá trôi um cà chua chín ngon khó có món nào có thể sánh bằng nên thường được người dân Quảng Ngãi dâng cúng bày tỏ lòng thành đối với tổ tiên. Và trong mâm cỗ luôn nhường những bậc cao niên gắp trước biểu thị sự tôn kính.
     
    Món cá trôi kho lạt - Ảnh: MINH KỲ
     
    Đĩa cá trôi um với cà chua chín - Ảnh: MINH KỲ
     
    Cá trôi đầm Lâm Bình còn được chế biến nhiều món ăn ngon đậm đà như: hấp, nấu canh chua, nấu cháo.... khuyen mai gia ve may bay di doha thang
     
    Bởi vì thế nên cá trôi nơi đây luôn luôn đọng lại trong ký ức của nhiều người và cũng là sợi dây níu chân những người con sinh sống nơi phương xa trở về quê nhà.

  • Commentaires

    Aucun commentaire pour le moment

    Suivre le flux RSS des commentaires


    Ajouter un commentaire

    Nom / Pseudo :

    E-mail (facultatif) :

    Site Web (facultatif) :

    Commentaire :