• Khám phá 5 món ngon nức tiếng cho chuyến du lịch Tam Đảo

     
    Du lịch Tam Đảo vào mùa đông thức dậy buổi sáng sớm đi bộ thong dong trên những con đường bạn sẽ cảm nhận thấy không khí trong lành cùng không gian yên tĩnh trái ngược với sự náo nhiệt vào mùa hè. Nhưng dù đến đây vào mùa nào bạn cũng nên thưởng thức những món ngon sau đây nhé.
     
    Gà đồi bọc đất nướng, xôi đen hay bò tái kiến đốt... là những món ăn nổi bật ở thị trấn mây nổi tiếng nước ta. Liên hệ đại lý malindo air
     
    Bò tái kiến đốt: Đây là món ăn được chế biến theo cách rất lạ lùng: treo miếng thịt bò nóng hổi vừa xẻ thịt lên thân cây, ngay trước tổ kiến để kiến bâu vào đốt, sau đó mới đem rửa bằng nước muối loãng và nướng tái trên lửa than. Mỗi loại kiến mang lại hương vị khác nhau cho miếng thịt bò, do đó mỗi lần thưởng thức, bạn sẽ lại thấy lạ lẫm với món ăn thú vị này. Nước chấm làm từ tương ngô, tương đậu, gừng băm và đường. Khi ăn, thái thịt thành miếng vừa miệng và kẹp chung với chuối xanh, rau ngổ. Món ăn này có mặt trong các nhà hàng đặc sản, giá khoảng 350.000 đồng/kg. Ảnh: citinews
     
    Bò tái kiến đốt
     
    Đây được biết đến là món ăn được chế biến theo cách rất lạ lùng: treo miếng thịt bò nóng hổi vừa xẻ thịt lên thân cây ngay trước tổ kiến để kiến bây vào đốt sau đó mới đem rửa bằng nước muối loãng rồi nướng tái trên lửa than. Mỗi loại kiến mang 1 hương vị khác nhau cho miếng thịt bò do đó mỗi lần thưởng thức bạn sẽ thấy được hương vị khác biệt lạ lẫm cho món ăn thú vị này. Nước chấm được làm từ tương ngô, tương đậu, gừng băm và đường. Khi ăn thái thịt thành từng miếng vừa miệng vừa kẹp chung với chuối xanh, rau ngổ. Món ăn này có mặt trong các nhà hàng đặc sản có giá khoảng 250.000 đồng/kg. bang gia ve may bay di nha trang khuyen mai
     
    Gà đồi bọc đất nướng: Những con gà ri, gà tre nuôi thả rong trên núi nên thịt chắc, dai, ngọt, được chế biến thành gà hấp, gà quay, gà nướng mật ong, nhưng hấp dẫn nhất là món gà đồi bọc đất nướng. Gà làm sạch, bọc một lớp lá sen rồi đến lớp đất sét dày, nướng trên lửa than cho đến khi đất sét chuyển thành màu đen và bắt đầu nứt là gà chín. Xé gà khi còn nóng hổi và chấm muối tiêu chanh, buổi tối se lạnh ở phố núi Tam Đảo sẽ trở nên ấm áp hơn nhiều. Ảnh: kenhdulich
     
    Gà đồi bọc đất nướng 
     
    Những con gà ri, gà tre nuôi thả rong trên núi nên thịt vô cùng chắc, dai, ngọt được chế biến thành gà hấp, gà quay, gà nướng mật ong nhưng hấp dẫn nhất chính là món gà đồi bọc đất nướng. Gà được làm sạch sau đó bọc 1 lớp lá sen rồi đến lớp đất sét dày rồi nướng trên lửa than cho đến khi đất sét chuyển thành màu đen và bắt đầu nứt là gà chín. Xé gà khi thịt còn nóng hổi rồi chấm với muối tiêu chanh vào 1 buổi tối se lạnh ở Tam Đảo sẽ trở nên ấm áp hơn nhiều.
     
    Thịt lợn mán: Nếu đi du lịch theo nhóm hoặc gia đình, bạn có thể gọi một mẹt lợn mán với đủ cách chế biến: hấp, xào lăn, nướng, rựa mận… Lợn mán lớn lên nhờ rau củ rừng nên thịt càng nhai càng ngọt, vừa ăn vừa nhấm nháp rượu sâu chít thì không còn gì thú hơn. Bạn cũng có thể ghé chợ và gọi vài xiên thịt lợn đồi, vừa nướng vừa ăn tại chỗ với mức giá khoảng 15.000 đồng/xiên, thêm một ống cơm lam nướng là đã đủ cho một bữa tối hoàn hảo. Ảnh: btrip
     
    Thịt lợn mán
     
    Nếu du lịch theo nhóm hoặc gia đình bạn có thể gọi một mẹt lợn mán đủ cách chế biến như: hấp, xào lăn, nướng, rượu mậm.... Lợn mán lớn lên nhờ rau củ rừng nên thịt càng nhai lại càng ngọt vừa ăn vừa nhấm nháp tại chỗ với mức giá khoảng 15.000 đồng/xiên thêm 1 ống cơm lam nướng là bạn đã có 1 bữa tối hoàn hảo.
     
    ve may bay di indonesia cua hang để có chuyến đi đầy thú vị tham quan đất nước này.
     
    Bánh cuốn: Món ăn giản dị này ở Tam Đảo thường được gọi chệch đi thành “bánh quấn”. Không có nhiều khác biệt so với món bánh cuốn ở đồng bằng nhưng bột bánh được xay từ gạo lúa rẫy trồng trên núi nên thơm hơn hẳn. Bánh cũng có nhân thịt lợn xay với mộc nhĩ. Điểm độc đáo là ở món ăn kèm, hợp vị nhất là thịt lợn đồi nướng xiên. Ngoài ra, người dân Tam Đảo còn ăn bánh cuốn với trứng chiên, canh gà, thịt luộc. Ảnh: 24h
     
    Bánh cuốn
     
    Món ăn giản dị này ở Tam Đảo thường được gọi là "bánh quấn". Không có nhiều khác biệt so với món bánh cuốn ở đồng bằng nhưng bột bánh được xay từ gạo lúa rẫy được trồng trên núi nên thơm hơn hẳn. Bánh cũng có nhân thịt lợn xay cùng với mộc nhĩ. Điểm độc đáo là món ăn kèm hợp vị nhất là thịt lợn đồi nướng. Ngoài ra người dân nơi đây còn ăn bánh cuốn với trứng chiên, thịt luộc hay canh gà.
     
    Xôi đen: Người dân tộc ở Tam Đảo nấu xôi với nước lá lau xau và lá bánh tẻ giã nhuyễn, tạo thành màu xanh đen tự nhiên, thẫm bóng. Gạo nếp ngon ngâm từ 2 – 3 ngày nên nở hạt tròn căng, thơm mềm. Xôi đen tốt cho tiêu hóa, bổ máu, chữa đau đầu, ốm yếu nên không chỉ là món ăn mà còn là bài thuốc. Ngoài ra, ở Tam Đảo còn có các loại xôi ngũ sắc làm từ quả rôm, quả dành dành… Ảnh: dulichtamdao
     
    Xôi đen: Người dân tộc ở Tam Đảo nấu xôi với nước lá lau xau và lá bánh tẻ giã nhuyễn, tạo thành màu xanh đen tự nhiên, thẫm bóng. Gạo nếp ngon ngâm từ 2 – 3 ngày nên nở hạt tròn căng, thơm mềm. ve may bay di hawaii khu hoi Xôi đen tốt cho tiêu hóa, bổ máu, chữa đau đầu, ốm yếu nên không chỉ là món ăn mà còn là bài thuốc. Ngoài ra, ở Tam Đảo còn có các loại xôi ngũ sắc làm từ quả rôm, quả dành dành…

  • Commentaires

    Aucun commentaire pour le moment

    Suivre le flux RSS des commentaires


    Ajouter un commentaire

    Nom / Pseudo :

    E-mail (facultatif) :

    Site Web (facultatif) :

    Commentaire :