• Món bánh ngải là đặc sản nổi tiếng của người Tày! Bánh ngải xanh xanh, thơm dẻo với hương vị ngải cứu đặc trưng, vô cùng thơm ngon.
     
    Nếu như miền xuôi nước ta chỉ được ăn canh lá ngải hay lá ngải rán trứng thì ở Cao Bằng, Bắc Kạn vùng đất có bề dày truyền thống lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh lại có nhiều món đặc sản ngon lạ đến bất ngờ tiêu biểu là bánh lá ngải nổi tiếng. dat ve may bay gia re để khám phá những điều thú vị mà bạn chưa từng biết.
     
     Những chiếc bánh lá ngải thơm ngon. (Ảnh: Đỗ Thảo)
     
    Là một loại thuốc và cũng là loại thực phẩm quý có tên là lá ngải cứu. Ngải cứu có vị đắng nồng nhưng qua bàn tay của người Tày ngải cứu được chuyển thành món bánh đặc biệt thơm ngon có tên là bánh lá ngải.
     
    Bánh lá ngải trước đây thường được làm trong các dịp lễ tết của người dân tộc Tày như tết thanh minh dịp mừng lúa mới. Và ngày nay bánh lá ngải được làm thường xuyên hơn và được bà con làm bán cho khách du lịch.
     
    Lá ngải để làm bánh là những lá non, đều, xanh. (Ảnh: Đỗ Thảo)
     
    Bánh lá ngải có hình tròn, hình dáng và cách làm khá giống với bánh dày của người kinh. bánh mang giá trị văn hóa, tâm linh của dân tộc tày dựa như giá trị của bánh chưng, bánh dày dân tộc Kinh.
     
    Nguyên liệu là bánh lá ngải cứu bao gồm: gạo nếp, vừng, đường phên những thực phẩm hết sức gân gũi với đời sống hàng ngày. Để có thể chế biến được món bánh lá ngải ngon đòi hỏi rất nhiều sự công phu, tỉ mỉ trong từng khâu ngay từ khâu chọn gạo, chọn đường cho đến chọn lá giã bánh, làm bánh. bao gia ve may bay di los angeles
     
    Những chiếc bánh được nặn ra với bao tình cảm và sự khéo léo của người phụ nữ Tày. (Ảnh: Đỗ Thảo)
     
    Lá ngải phải là lá ngải tươi, ngon có màu xanh thẫm đều lá đều ngọn. lá ngải cứu được xử lý cẩn thận để giữ nguyên đuợc mùi thơm, màu xanh đậm nhưng phải khử sạch vị đắng. Bà con người Tày dùng tro để khử đi vị đắng của lá ngải. Tro từ tre nứa hoặc tro từ vỏ đỗ xanh, lọc mịn rồi đem hòa với nuớc dùng để luộc lá ngải.
     
    luộc lá cho nhừ rồi đem rửa sạch vắt kĩ lấy nước. Gạo làm bánh phải là gạo nếp nương thơm ngon không được pha thêm gạo tẻ. Ngâm gạo trong 6h - 7h thì mang đồ thành xôi. Trộn xôi với lá ngải đã được luộc nhừ đem giã nhuyễn cho đến khi thàn 1 thứ bột sánh mịn, dẻo quánh đậm màu xanh. Công đoạn giã bột bánh đòi hỏi người có sức vóc nên đàn ông người Tày thường đảm nhiệm giai đoạn này. Bột bánh giá nhanh để đến lúc đạt vẫn còn ấm ấm. Đem nặn bột bánh kèm nhân pha sẵn để có món bánh thơm ngon.
     
    Bánh lá ngải thơm ngon, đậm tình cảm của người Tày. (Ảnh: Đỗ Thảo)
     
    dat mua ve may bay di qatar re nhat Nhân bánh lá ngải là vừng đen được rang chín rồi giã nhỏ trộn với đường phên. Kèm nhân vào bột bánh sau đó nặn thành hình tròn nhỏ hơn lòng bàn tay quết thêm 1 lớp mỡ bên ngoài đem gói từ 5 - 10 chiếc tron glas chuối thế là đã xong món bánh lá ngải ngon tuyệt.
     
    Giai đoạn nặn bánh thể hiện sự khéo léo tỉ mỉ cùng với tình cảm của người làm bánh. Nhìn những chiếc bánh nhỏ xinh đều tăm tắp trong bàn tay mịn bóng nhìn những nụ cười của các cô, các chị mới thấy người Tày nâng niu chiếc bánh này như thế nào?
     
    Quanh khu hồ Ba Bể, du khách có thể tìm mua những chiếc bánh lá ngải ngon thơm. (Ảnh: Đỗ Thảo)
     
    là món bánh chay tưởng chừng như khó ăn vì làm từ lá ngải đắng nhưng qua sự chế biến tài tình thì món ăn này lại trở nên dễ ăn thơm ngon, mát. Lá ngải làm mất đi vị nóng của gạo nếp hỗ trợ thêm hương thơm cho gạo. Bánh dẻo mềm, lại bùi bùi ngọt thơm hương vị dễ ăn dễ nhớ.
     
    Bột bánh sánh mịn, dẻo mềm, nhân bánh bùi ngậy hấp dẫn. (Ảnh: Đỗ Thảo)a
     
    Người phụ nữ Tày không ai là không biết làm bánh lá ngải và không ai là không quý bánh lá ngải thế nên khi gia đình có khách quý cả nhà sẽ chung tay làm bánh đãi khách đem hết những gì nồng ấm, hồn hậu nhất của vùng đất này đến cho mọi người. san ve may bay di abu dhabi cảm nhận những điều thú vị về nơi này.

    votre commentaire
  • Những người dân sống gần đường Lê Văn Sỹ (quận Tân Bình, TP HCM) đã quá quen với cảnh tượng cứ từ 15h30 hàng ngày là nườm nượp người ra vào hẻm 281 để ăn hoặc mua thịt vịt. Điều đặc biệt là, quán vịt này chỉ bán trong vòng có 1 giờ mà thôi, ai không nhanh thì chỉ đành ngậm ngùi ra về.
     
    Nằm sâu trong con hẻm nhỏ ở trên đường Lê Văn Sy - Quận Tân Bình - Thành phố Hồ Chí Minh, quán bún vịt này chỉ phục vụ khách từ 15h30 và sẽ đống hàng sau đó chừng 1 tiếng. dat ve may bay gia re đến thưởng thức món ăn ngon tuyệt này.
     
     
     
    Không bảng hiệu, nằm sâu trong con hẻm 281 đường Lê Văn Sỹ, quận Tân Bình nhưng quán bún măng vịt trên 30 năm thâm niên ngày nào cũng đông khách. Đơn giản bởi nếu bạn đến muộn chừng vài phút, thức ăn đã hết nhẵn
     
    Không có biển hiệu tên quán nằm sâu trong con hẻm 281 đường Lê Văn Sỹ - Tân Bình những quán bún măng vịt trên 30 năm thâm niên ngày nào cũng đông khách. Và nếu bạn đến muộn chừng vài phút là thức ăn sẽ hết nhẵn.
     
    Nhiều lời đồn đoán cho rằng quán bán quá đắt hàng, mỗi ngày đến hàng trăm con vịt và chỉ bán trong vòng một giờ. Tuy nhiên theo chủ quán, việc bán mỗi ngày một giờ là do chị chủ động. "Từ mấy chục năm nay chúng tôi chỉ bán mỗi ngày chừng một tiếng. Mỗi ngày bán mười mấy con vịt, hết rồi nghỉ, khách vào muốn ăn cũng chẳng còn", chủ quán nói.
     
    Theo chủ quán việc bán mỗi ngày một giờ là do chị chủ động: từ mấy chục năm nay cửa hàng chỉ bán mỗi ngày chừng 1 tiếng. Mỗi ngày bán mười mấy con vịt hết rồi nghỉ khách vào muốn ăn cũng chẳng còn.
     
    Từ quy định khá "khắc nghiệt" của chủ quán, khách vì thế cũng phải đến đúng giờ. Muốn ăn phải đến sớm giành bàn. Món vịt của quán được khách ưa thích bởi miếng thịt thơm và mềm. Ngoài thịt, quán còn bán lòng vịt, huyết vịt. Người đến muộn chỉ còn cách làm tạm đĩa đầu cổ cánh. Tuy nhiên cũng có những khách thích gặm xương nên dù đến sớm cũng xí phần cho mình.
     
    Bởi hạn chế về thời gian bán nên khách đến ăn cũng phải đúng giờ. Muốn ăn phải đến sớm để chọn bàn. Món vịt của quán được thực khách ưa thích bởi miếng thịt thơm, mềm. NGoài thịt quán còn bán lòng vịt, huyết vịt. Người đến muộn chỉ còn cách ăn tạm đĩa đầu cổ cánh. dai ly ve may bay di con dao khuyen mai
     
    Rau sống ăn kèm là giá, rau muống bào, cải xà lách và rau thơm các loại.
     
    Rau sống ăn kèm chủ yếu là giá, rau muống bào, cải xà lách, rau thơm các loại.
     
    Thịt vịt ngon nhờ nước chấm. Tại đây, chén mắm gừng mằn mặn, chua ngọt được cho là phù hợp để chấm với vịt luộc.
     
    Thịt vịt ngon hay không là nhờ nước chấm. Tại đây chén mắm gừng mằm mặn chu angojt được cho là phù hợp để chấm với vịt luộc.
     
    Các món ăn kèm là gỏi được trộn từ hành tím, hành tây, bắp cải bào, cà rốt bào và rau thơm xắt nhuyễn. Chỉ cần cho rau lên đĩa, rưới nước giấm đường, chút muối, trộn đều rồi rắc thêm hành phi là có được đĩa gỏi ăn kèm.
     
    Các món ăn kèm là gỏi được trộn từ hành tìm, hành tây, bắp cải bào, cà rốt bào và rau thơm xắt nhuyễn. Chỉ cần cho rau lên đĩa rồi rưới nước giấm đường, chút muối trộn đều rồi rắc thêm hành phi là có được đĩa gỏi ăn kèm.
     
    san ve may bay di malaysia hom nay để khám phá được những điều thú vị ở đất nước này.
     
    Gỏi thường đặt bên dưới, phần thịt vịt được chặt thành miếng xếp lên trên.
     
    Gỏi thường được đặt bên dưới, phần thịt vịt được chặt thành miếng rồi xếp lên trên.
     
    Tương tự, đĩa gỏi lòng vịt đầy ắp cũng chỉ có giá chưa đến trăm nghìn đồng. Người ăn khỏe có thể ăn một mình cả đĩa lòng và tô bún.
     
    Tuơng tự đĩa gỏi lòng vịt đầy ắp cũng chỉ có giá chưa đến 100.000 đồng vô cùng hợp lý.
     
    Ai không thích ăn gỏi riêng thì chỉ cần gọi tô bún măng vịt thôi cũng đủ no. Theo nhiều thực khách sành ăn, nước lèo và nước mắm của quán được nấu theo vị miền Nam, chính vì thế những người không thích ngọt sẽ cảm thấy không quen. Riêng với những người miền Nam vốn quen cách nếm thiên ngọt thì tô bún măng ở đây hoàn toàn hợp khẩu vị.
     
    Nếu không thích ăn gỏi riêng thì chỉ cần gọi tô bún măng vịt thôi cũng đủ no. tien ve may bay di honolulu khuyen mai Theo nhiều thực khách cho biết: nước dùng và nước mắm chấm của quán được chế biến theo vị miền Nam chính vì thế với những người không thích ăn ngọt sẽ cảm thấy không quen. Riêng với những người miền Nam vốn quen cách nêm nếm ngọt thì lại vô cùng hợp khẩu vị.

    votre commentaire
  •  
    Du lịch Tam Đảo vào mùa đông thức dậy buổi sáng sớm đi bộ thong dong trên những con đường bạn sẽ cảm nhận thấy không khí trong lành cùng không gian yên tĩnh trái ngược với sự náo nhiệt vào mùa hè. Nhưng dù đến đây vào mùa nào bạn cũng nên thưởng thức những món ngon sau đây nhé.
     
    Gà đồi bọc đất nướng, xôi đen hay bò tái kiến đốt... là những món ăn nổi bật ở thị trấn mây nổi tiếng nước ta. Liên hệ đại lý malindo air
     
    Bò tái kiến đốt: Đây là món ăn được chế biến theo cách rất lạ lùng: treo miếng thịt bò nóng hổi vừa xẻ thịt lên thân cây, ngay trước tổ kiến để kiến bâu vào đốt, sau đó mới đem rửa bằng nước muối loãng và nướng tái trên lửa than. Mỗi loại kiến mang lại hương vị khác nhau cho miếng thịt bò, do đó mỗi lần thưởng thức, bạn sẽ lại thấy lạ lẫm với món ăn thú vị này. Nước chấm làm từ tương ngô, tương đậu, gừng băm và đường. Khi ăn, thái thịt thành miếng vừa miệng và kẹp chung với chuối xanh, rau ngổ. Món ăn này có mặt trong các nhà hàng đặc sản, giá khoảng 350.000 đồng/kg. Ảnh: citinews
     
    Bò tái kiến đốt
     
    Đây được biết đến là món ăn được chế biến theo cách rất lạ lùng: treo miếng thịt bò nóng hổi vừa xẻ thịt lên thân cây ngay trước tổ kiến để kiến bây vào đốt sau đó mới đem rửa bằng nước muối loãng rồi nướng tái trên lửa than. Mỗi loại kiến mang 1 hương vị khác nhau cho miếng thịt bò do đó mỗi lần thưởng thức bạn sẽ thấy được hương vị khác biệt lạ lẫm cho món ăn thú vị này. Nước chấm được làm từ tương ngô, tương đậu, gừng băm và đường. Khi ăn thái thịt thành từng miếng vừa miệng vừa kẹp chung với chuối xanh, rau ngổ. Món ăn này có mặt trong các nhà hàng đặc sản có giá khoảng 250.000 đồng/kg. bang gia ve may bay di nha trang khuyen mai
     
    Gà đồi bọc đất nướng: Những con gà ri, gà tre nuôi thả rong trên núi nên thịt chắc, dai, ngọt, được chế biến thành gà hấp, gà quay, gà nướng mật ong, nhưng hấp dẫn nhất là món gà đồi bọc đất nướng. Gà làm sạch, bọc một lớp lá sen rồi đến lớp đất sét dày, nướng trên lửa than cho đến khi đất sét chuyển thành màu đen và bắt đầu nứt là gà chín. Xé gà khi còn nóng hổi và chấm muối tiêu chanh, buổi tối se lạnh ở phố núi Tam Đảo sẽ trở nên ấm áp hơn nhiều. Ảnh: kenhdulich
     
    Gà đồi bọc đất nướng 
     
    Những con gà ri, gà tre nuôi thả rong trên núi nên thịt vô cùng chắc, dai, ngọt được chế biến thành gà hấp, gà quay, gà nướng mật ong nhưng hấp dẫn nhất chính là món gà đồi bọc đất nướng. Gà được làm sạch sau đó bọc 1 lớp lá sen rồi đến lớp đất sét dày rồi nướng trên lửa than cho đến khi đất sét chuyển thành màu đen và bắt đầu nứt là gà chín. Xé gà khi thịt còn nóng hổi rồi chấm với muối tiêu chanh vào 1 buổi tối se lạnh ở Tam Đảo sẽ trở nên ấm áp hơn nhiều.
     
    Thịt lợn mán: Nếu đi du lịch theo nhóm hoặc gia đình, bạn có thể gọi một mẹt lợn mán với đủ cách chế biến: hấp, xào lăn, nướng, rựa mận… Lợn mán lớn lên nhờ rau củ rừng nên thịt càng nhai càng ngọt, vừa ăn vừa nhấm nháp rượu sâu chít thì không còn gì thú hơn. Bạn cũng có thể ghé chợ và gọi vài xiên thịt lợn đồi, vừa nướng vừa ăn tại chỗ với mức giá khoảng 15.000 đồng/xiên, thêm một ống cơm lam nướng là đã đủ cho một bữa tối hoàn hảo. Ảnh: btrip
     
    Thịt lợn mán
     
    Nếu du lịch theo nhóm hoặc gia đình bạn có thể gọi một mẹt lợn mán đủ cách chế biến như: hấp, xào lăn, nướng, rượu mậm.... Lợn mán lớn lên nhờ rau củ rừng nên thịt càng nhai lại càng ngọt vừa ăn vừa nhấm nháp tại chỗ với mức giá khoảng 15.000 đồng/xiên thêm 1 ống cơm lam nướng là bạn đã có 1 bữa tối hoàn hảo.
     
    ve may bay di indonesia cua hang để có chuyến đi đầy thú vị tham quan đất nước này.
     
    Bánh cuốn: Món ăn giản dị này ở Tam Đảo thường được gọi chệch đi thành “bánh quấn”. Không có nhiều khác biệt so với món bánh cuốn ở đồng bằng nhưng bột bánh được xay từ gạo lúa rẫy trồng trên núi nên thơm hơn hẳn. Bánh cũng có nhân thịt lợn xay với mộc nhĩ. Điểm độc đáo là ở món ăn kèm, hợp vị nhất là thịt lợn đồi nướng xiên. Ngoài ra, người dân Tam Đảo còn ăn bánh cuốn với trứng chiên, canh gà, thịt luộc. Ảnh: 24h
     
    Bánh cuốn
     
    Món ăn giản dị này ở Tam Đảo thường được gọi là "bánh quấn". Không có nhiều khác biệt so với món bánh cuốn ở đồng bằng nhưng bột bánh được xay từ gạo lúa rẫy được trồng trên núi nên thơm hơn hẳn. Bánh cũng có nhân thịt lợn xay cùng với mộc nhĩ. Điểm độc đáo là món ăn kèm hợp vị nhất là thịt lợn đồi nướng. Ngoài ra người dân nơi đây còn ăn bánh cuốn với trứng chiên, thịt luộc hay canh gà.
     
    Xôi đen: Người dân tộc ở Tam Đảo nấu xôi với nước lá lau xau và lá bánh tẻ giã nhuyễn, tạo thành màu xanh đen tự nhiên, thẫm bóng. Gạo nếp ngon ngâm từ 2 – 3 ngày nên nở hạt tròn căng, thơm mềm. Xôi đen tốt cho tiêu hóa, bổ máu, chữa đau đầu, ốm yếu nên không chỉ là món ăn mà còn là bài thuốc. Ngoài ra, ở Tam Đảo còn có các loại xôi ngũ sắc làm từ quả rôm, quả dành dành… Ảnh: dulichtamdao
     
    Xôi đen: Người dân tộc ở Tam Đảo nấu xôi với nước lá lau xau và lá bánh tẻ giã nhuyễn, tạo thành màu xanh đen tự nhiên, thẫm bóng. Gạo nếp ngon ngâm từ 2 – 3 ngày nên nở hạt tròn căng, thơm mềm. ve may bay di hawaii khu hoi Xôi đen tốt cho tiêu hóa, bổ máu, chữa đau đầu, ốm yếu nên không chỉ là món ăn mà còn là bài thuốc. Ngoài ra, ở Tam Đảo còn có các loại xôi ngũ sắc làm từ quả rôm, quả dành dành…

    votre commentaire
  • Có một điều mà nhiều người vẫn truyền tai nhau, tới Hà Nội, muốn ăn ngon thì chịu khó chui vào ngõ ngách hoặc ra các quán vỉa hè. Ở những nơi này, đúng kiểu "ngon, bổ, rẻ" nhưng nó lại khiến cho bạn không thể kiểm soát được cân nặng của mình.
     
    Bạn đang khổ sở vì kiêng khem vậy bạn có thể ăn thả ga những món vừa ngon miệng lại đẹp mắt lại dễ dàng có thể kiếm soát được lượng calo đưa vào cơ thể. dai ly malindo air
     
    Bên cạnh những quán cafe phục vụ nước detox thì thực khách ở Hà Nội có thêm nhiều sự lựa chọn khác với các quán chuyên bán đồ ăn tốt cho sức khỏe. Tuy mới xuất hiện từ khoảng đầu năm 2016 nhưng những địa chỉ này đã nhanh chóng tạo thành 1 phong trào giảm cân lành mạnh đặc biệt là cho chị em phụ nữ.
     
    Healthy Corner
     
    Nếu vô tình nhìn thấy những bức ảnh chụp món ăn ở quán được check in trên mạng xã hội, bạn sẽ ngay lập tức hứng thú với thực đơn giảm cân của mình và muốn đến ngay. Quán bày trí thức ăn đẹp không thua kém gì các nhà hàng sang trọng tạo cho bạn cảm giác ngon miệng và sạch sẽ. 
     
    Nguyên liệu được sử dụng để chế biến món ăn mặn bao gồm nhiều loại rau củ, dầu ôliu cùng với thực phẩm giàu protein như: tôm, thịt bò, cá ngừ, ức gà.... Trong khi đó các món ngọt lại được làm từ sữa chua ít béo, đường ăn kiêng, mật ong và hoa quả.
     
      Bánh mì tự làm của quán có hương vị đặc biệt, được nhiều khách hàng yêu thích. Ảnh: FB Healthy Corner
     
    Điểm ấn tượng nhất chính là thực đơn ghi rõ lượng calo của từng món ăn đồng thời đội ngũ nhân viên ở đây cực kì nhiệt tình tư vấn khi bạn muốn có 1 chế độ ăn lành mạnh trong 1 tuần hoặc 1 tháng.
     
    khuyen mai gia ve may bay di qatar hang nao re nhat để đến tham quan và thưởng thức những món ngon ngay thôi.
     
    Bạn sẽ được thỏa thích ăn các món ăn mà bạn thích như: mì spaghetti, sandwich, trứng đảo thịt xông khí, súp cà ri gà... mà không lo tăng cân với mức giá khoảng 30.000 - 150.000 đồng cho mỗi món.
     
    Địa chỉ: 34 Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội.
     
    iSalad +
     
    Đúng như cái tên gọi của quán, quán gây ấn tượng bởi thực đơn salad vô cùng phong phú như: gà xé, xá xíu, trứng, rau trộn, thịt nguội, gà nướng, cá ngừ tươi, bò sốt tiêu. Ngay cả các tín đồ của thịt cũng ấn tượng với độ tươi mát của rau củ ở đây. Đặc biệt là các loại sốt đủ vị làm từ dâu tằm, bơ, chanh leo, dứa khiến cho các món salad ở đây rất được lòng thực khách.
     
    Salad có giá cả hợp lý từ 37.000 – 55.000 đồng/suất. Ảnh: FB iSalad +
     
     
    Ngoài salad thì bánh mì ở những quán này cũng rất đắt hàng. Vỏ bánh mì luôn luôn nóng giòn và nhân có thể được lựa chọn giữa gà xé, xá xíu, trứng pate hoặc thập cẩm. Tuy nhiên thành phần không thể thiếu là rấy nhiều rau khiến cho bữa ăn của bạn lành mạnh hơn. Đồ uống ở quán chỉ khoảng 15.000 đồng với trà chanh hay trà đào gíup thanh nhiệt hỗ trợ tốt trong quá trình làm tiêu mỡ. hinh anh ve may bay di qatar hom nay
     
    Địa chỉ: 12 Tống Duy Tân, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
     
    Cela Salad
     
    Bên cạnh thực đơn salad vô cùng phong phú với giá trung bình từ 50,000 đồng thì đây chính là địa chỉ nổi tiếng với việc đưa trào lưu bánh mì cuộn wrap từ thế giới về Việt Nam. Tại quán loại bánh mì kiểu Tây này có khoảng chục hương vị với các loại thịt được ướp sốt đặc biệt kết hợp cũng nhiều loại rau củ tươi sạch giúp cho món ăn vừa đủ chất lại vừa không gây ngán.
     
    Vỏ bánh wrap được làm từ bột ngô cán mỏng, khi ăn có cảm giác dai dai khá thú vị. Ảnh: foodclick.vn
     
    Bánh wrap tại quán có giá chung là 39.000 đồng, dùng kèm với các loại nước ép nguyên chất, tạo nên một combo hợp lý cho những ai muốn ăn ngon mà không phải lo lắng khi bước lên bàn cân.
     
    Địa chỉ: 13B Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội.
     
    bao gia ve may bay di seattle khuyen mai Việc thưởng thức các món ăn này sẽ khiến bạn không phải lo lắng về việc tăng cân nhanh chóng của mình. Đến và thưởng thức ngay thôi nhé bạn chắc chắn sẽ cực kì thích thú.

    votre commentaire
  •  
    Cùng với thời gian nhiều tên phố đã lặn vào tịch mịch đổi thay như Hàng Cau, hàng Chè... Những con phố còn giữ nguyên tên gọi như lúc ban đầu.
     
    Nhắc đến Hàng Than là người ta nghĩ ngay đến món bún chả cho buổi trưa, caramen, kem dừa cho buổi tối và những món hải sản tươi ngon. các quán hàng ở đây tuy nhỏ nhưng lại luôn đông khách đến thưởng thức bởi vị ngon có tiếng. Liên hệ dai ly vietnam airlines để đến thưởng thức những món ngon này.
     
    Bún chả: Mỗi ngày cứ tầm 12h trưa, nếu đi qua Hàng Than, bạn sẽ được thấy sự tấp nập của quán ăn đắt khách nhất con phố này - Bún Chả Tuyết. Chả ở đây có nét đặc trưng riêng, không phải đơn thuần được đưa lên bếp than hồng mà quạt, từng miếng thịt còn được ướp gia vị và cuốn lá xương sông, giữ được độ mềm của thịt và độ thơm của lá. Một suất bún chả thường có giá 35.000 đồng. Ảnh: Mai Anh.
     
    Bún chả
     
    Mỗi một ngày cứ tầm 12h trưa nếu đi qua Hàng Than bạn sẽ thấy sự tấp nập của quán ăn đắt khách nhất con phố này đó chính là Bún chả tuyết. Chả ở đây có nét đặc trưng riêng không phải đơn thuần được đưa lên bếp than hồng mà quạt, từng miếng thịt còn được ướp với gia vị và cuốn với lá xương sông giữ được độ mềm của thịt và độ thơm ngon của lá. Một suất bún chả thường có giá là 35.000 đồng.
     
    Caramen:  Caramen Hàng Than hấp dẫn thực khách vì sự béo ngậy, mềm mịn, ngọt mát và thơm hương cà phê. Du khách tới đây có thể gọi một đĩa caramen truyền thống, hoặc biến tấu với nhiều đồ ăn khác nhau để tăng phần hấp dẫn như hoa quả, nếp cẩm hay sữa chua… Giá một phần từ 15.000 đồng tùy loại. Ảnh: Vũ Quỳnh.
     
    Caramen
     
    Caramen Hàng Than hấp dẫn thực khách bởi sự béo ngậy, mềm mịn, ngọt mát và đậm hương cà phê. Du khách đến đây có thể gọi 1 đĩa caramen truyền thống hoặc biến tấu với nhiều món đồ ăn khác nhau nhằm tăng phần hấp dẫn như hoa quả, nếp cẩm hay sữa chua.... Giá của 1 phần là từ 15.000 đồng tùy từng loại. tien ve may bay di doha cua hang
     
    Kem dừa: Kem dừa cũng là món yêu thích khi nhắc đến ẩm thực con phố này. Bên trong quả dừa tươi, người bán khéo léo đặt vào kem tươi đã chế biến, sau đó rắc lên trên một chút dừa nạo sợi, lạc giã nhỏ, sốt chocolate và một que ốc quế. Vị kem ngọt mát, thơm mùi sữa, lạc rang giòn bùi. Bạn có thể nạo những miếng dừa béo ngậy ăn cùng. Giá của một suất kem dừa là 50.000 đồng. Ảnh: Lozi.
     
    Kem dừa
     
    Là món ăn yêu thích khi nhắc đến ẩm thực của con phố này. Bên trong quả dừa tươi người bán đã khéo léo đặt vào kem tươi đã chế biến sau đó rắc thêm 1 chút dừa nạo, lạc giã nhỏ, sốt chocolate, 1 que ốc quế. vị kem ngọt mát cũng thơm mùi sữa, lạc rang giòn bùn. Và bạn cũng có thể nạo những miếng dừa béo ngậy ăn cùng. Giá của 1 suất kem dừa là 50.000 đồng.
     
    san ve may bay di hawaii gia re để khám phá những điều thú vị.
    Bún đậu sứa: Ngoài các món ăn thêm như lòng luộc, nem rán, bạn có thể gọi một đĩa sứa, món khá lạ khi ăn kèm bún đậu ở dốc Hàng Than. Đậu rán vừa tới, không quá nhiều dầu, chả cốm thơm ngon, làm nên đĩa bún đậu vừa miệng. Một suất bún đậu thường ở dốc Hàng Than có giá 20.000 đồng, sứa thêm có giá 20.000 một đĩa. Ảnh: Bảo Trung.
     
    Bún đậu sứa
     
    Ngoài các món ăn thêm như lòng luộc, nem rán, bạn có thể gọi thêm 1 đĩa sứa món ă khá lạ khi ăn kèm với bún đậu ở dốc Hàng Than. Đậu được rán vừa tới không quá nhiều dầu, chả cốm thơm ngon làm nên 1 đĩa bún đậu vô cùng vừa miệng. Một suất bún đậu thường ở dốc Hàng Than có giá là 20.000 đồng và sứa thêm có giá 20.000 đồng/ đĩa.
     
    Hải sản: Từ đê Yên Phụ rẽ xuống dốc Hàng Than, bạn dễ dàng bắt gặp một quán hải sản vỉa hè luôn đông kín khách, dù chỉ mở từ 6h tối trở đi. Quán bán nhiều món hải sản tươi ngon như ngao hoa hấp, ốc móng tay xào tỏi, ốc mít luộc mắm, ốc bông xào bơ, ghẹ hấp... Các món có giá từ 60.000 đồng tùy loại. Ảnh: An Thy.
     
    Hải sản
     
    Từ đê Yên Phụ rẽ xuống dốc Hàng Than bạn sẽ dễ dàng bắt gặp 1 quán hải sản vỉa hè luôn luôn đông kín khách dù chỉ mởi cửa từ 6h tối trở đi. Quán bán nhiều món hải sản vô cùng tươi ngon như ngao hoa hấp hay ốc móng tay xào tỏi, ốc mít luộc mắm, ốc bông xào bơ, ghẹ hấp.... Các món ở đây có giá từ 60.000 đồng tùy theo từng loại.
     
    Bánh cuốn:  Đối diện ngõ Hồng Phúc là hàng bánh cuốn mở cửa từ 4h30 chiều đến 12h đêm. Bánh cuốn ở đây được khen bởi bánh tráng mỏng, trắng tinh, thơm dịu mùi bột gạo. Ăn vào miệng thấy mềm, dai, quyện với cái sần sật của mộc nhĩ, thịt băm. Hành phi ở đây được cửa hàng tự chuẩn bị chứ không đi mua sẵn nên ăn lúc nào cũng giòn, thơm mà không bị cháy sém. Giá cho một suất bánh cuốn với chả cốm, hoặc đồ ăn kèm là từ 35.000 đồng. Ảnh: amthucgiadinh.
     
    Bánh cuốn 
     
    Đối diện với ngõ Hồng Phúc là hàng bánh cuốn mở cửa từ 4h30 chiều cho đến 12h đêm. Bánh cuốn ở đây được khen ngon bởi bánh tráng mỏng, trắng tinh thơm dịu mùi bột gạo. ăn vào miệng thấy mềm, dai, quyện với cái sần sật của mộc nhĩ, thịt bằm. khuyen mai gia ve may bay di washington cua hang Hành phi ở đây đưọc cửa hàng tự chuẩn bị chứ không đi mua sẵn ăn nên lúc nào cũng giòn thơm lại không bị cháy sém. Giá cho 1 suất bánh cuốn kèm với chả cốm, đồ ăn kèm là từ 35.000 đồng.

    votre commentaire